Kỹ thuật ném biên trong bóng đá đỉnh như dân chuyên

Ném biên là một kỹ năng bóng đá mà mọi cầu thủ nào cũng phải biết thực hiện. Khi xem các cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu, bạn sẽ thấy các tình huống ném biên thực hiện khá dễ dàng, nhưng thực chất kỹ thuật ném biên trong bóng đá khá là phức tạp.

Đòi hỏi cầu thủ thực hiện đúng động tác, chỉ cần mắc một sai sót nhỏ là sẽ bị thổi phạt ngay lập tức. Hãy cùng Jun88 tìm hiểu về kỹ thuật ném biên trong bóng đá chuẩn nhất ngay sau đây.

Ném biên trong bóng đá là gì?

Các tình huống ném biên thường xuyên xảy ra trong các trận đấu bóng đá. Đội được giành quyền ném biên, khi bóng từ sân đối phương đi ra khỏi đường biên ngang. Khi ấy sẽ có một cầu thủ được cử ra để thực hiện quả ném biên.

Nhiệm vụ của cầu thủ này, là đưa bóng quay trở lại trong sân. Khi ném biên, cầu thủ này phải đứng ở ngoài vạch kẻ của đường biên, và các cầu thủ của đối thủ phải duy trì một khoảng cách do trọng tài yêu cầu đối với cầu thủ ném biên.

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá được chia ra làm 2 kiểu đó là chạy lấy đà để ném biên và đừng tại chỗ để ném biên. Mỗi kiểu sẽ có một cách thực hiện, và mục đích khác nhau, cầu thủ cần dựa vào tình huống của trận đấu như thế nào, để chọn phương pháp ném biên sao cho phù hợp:

Kỹ thuật ném biên tại chỗ

Để tạo ra một pha bóng ném biên đứng tại chỗ nguy hiểm. Trước hết, bạn cần phải rèn luyện khả năng quan sát, và đánh giá được tình hình trên sân bóng, hướng mà bạn muốn ném.

Sau đó, hãy hạ gối một cách nhẹ nhàng và ngả cơ thể về phía sau để tạo ra một dáng hình giống như cánh cung. Sử dụng cả hai tay để nắm bóng, với đầu ngón tay cái của mỗi bàn tay đối xứng với nhau và các ngón tay được đặt đều lên bề mặt của bóng. Đưa bóng về phía sau đầu của bạn.

Tiếp theo, chụm hai chân, co cơ thể và duỗi cánh tay thẳng ra phía trước, đưa bóng từ phía sau ra trước với một lực ném mạnh hướng đến vị trí mục tiêu. Lưu ý rằng, khi thực hiện, tránh chụm tay lại vì điều này có thể làm cho hướng chuyển động của bóng trở nên không chính xác, và hai chân của bạn phải đặt bằng nhau, không được để một chân trước chân sau.

Kỹ thuật ném biên chạy lấy đà

Ném biên lấy đà cũng giống như ném biên tại chỗ, nhưng có thêm một bước lấy đà nhằm mục đích để tạo ra một lực ném mạnh hơn. Vì vậy, trước khi thực hiện ném lấy đà, bạn cần hiểu rõ kỹ thuật ném biên tại chỗ.

Ném biên lấy đà giúp tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho đội nhà. Quy trình thực hiện như sau: Sử dụng một tay để cầm bóng, sau đó lùi vài bước chân để tạo đà cho ném. Khi chạy đà đến bước cuối cùng, sử dụng cả hai tay để đưa bóng về sau đầu, người ném ngả về phía sau để tạo thành hình dáng giống như cánh cung, và sau đó ném mạnh về phía mục tiêu mà bạn muốn chuyển đến.

Kỹ thuật ném biên lấy đà hiện được rất nhiều đội bóng áp dụng. Đặc biệt là các tình huống ném biên diễn ra gần với khung thành đối phương. Chỉ cần một quả ném biên mạnh vào trong, thì sẽ tạo ra một cơ hội ghi bàn không khác gì với các quả tạt, hay đá phạt góc cả.

Những lưu ý cần biết khi ném biên

Khi ném biên các bạn cần lưu ý những điều sau để không bị trọng tài thổi phạt:

Để tránh bị trọng tài thổi phạt mất quyền ném biên, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Luôn giữ chân của bạn ở trên mặt đất trong suốt quá trình ném biên. Cho đến khi bóng đã rời khỏi tay, và không dẫm nên vạch kẻ của đường biên ngang.

Trong trường hợp bạn thực hiện ném biên từ xa, hãy đảm bảo rằng cổ tay của bạn duy trì sự linh hoạt và di chuyển liên tục. Đồng thời, cả hai tay cần giữ đều lực khi đưa bóng về phía trước. Để ném bóng mạnh, cầu thủ thực hiện cần phải có một cổ tay và lực tay cực khỏe, thì mới đưa bóng đi xa và chuẩn nhất được.

Tránh mất thăng bằng trong khi ném biên, vì điều này có thể làm yếu lực ném hoặc làm cho hướng bóng không chính xác. Thậm chí nếu thực hiện sai động tác người thực hiện có thể bị chấn thương.

Nhìn chung, kỹ thuật ném biên trong bóng đá đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn cần luyện tập thường xuyên để đảm bảo rằng bóng được ném xa, đi theo hướng chính xác và đúng luật.

Một khi bạn đã thành thạo kỹ năng này, sẽ giúp cho đội bóng của mình có thêm các phương án tấn công và các bài đánh mới lạ hơn. Hãy tập luyện chăm chỉ, kiên trì, và lưu ý phải thực hiện đúng động tác khi ném biên để không bị thổi phạt khi thi đấu.

Tổng kết

Jun88 88 đã chia sẻ những tin tức bóng đá liên quan đến Kỹ thuật ném biên trong bóng đá. Chúc các bạn tập luyện thành công, và có thể áp dụng khi thực chiến. Đồng thời đừng, chia sẻ với đồng đội và bạn bè để mọi người cũng nắm bắt được thủ thuật ném biên chuẩn xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X
X
X