Hướng dẫn cách sút bóng xoáy đỉnh như Robben

Sút bóng xoáy là một kỹ thuật bóng đá mà hầu hết cầu thủ nào cũng biết thực hiện, đây là một kỹ năng cơ bản trong bóng đá. Nhưng khi thành thạo kỹ năng này rồi, nó sẽ là một món vũ khí tối thượng mang đến độ sát thương cao. 

Đây chính là sở trường của một số cầu thủ đẳng cấp trên thế giới, họ mang đến niềm cảm hứng tuyệt vời cho các NHM bóng đá. Và ắt hẳn sau khi xem các cầu thủ này thi đấu, bạn sẽ muốn học ngay kỹ thuật sút bóng xoáy để áp dụng khi thi đấu, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này của Jun88 nhé.

Kỹ thuật sút bóng xoáy là gì?

Sút bóng xoáy hay còn được biết đến là kiểu sút vòng cung hay sút cứa lòng, là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá. Cầu thủ thực hiện sẽ vẽ lên một đường cong tuyệt hảo, hướng bóng về phía khung thành. Kiểu sút bóng xoáy trong rất ảo diệu và đẹp mắt, nên các pha ghi bàn theo kiểu này sẽ khiến cho các CĐV phấn khích và bùng nổ.

Hiện có khá nhiều lớp học dạy bóng đá, tại đây họ sẽ hướng dẫn cách sút bóng xoáy chi tiết nhất. Hoặc bạn vẫn có thể tự tập ở nhà, bằng cách nắm rõ phương pháp thực hiện và mở các video hướng dẫn trên Youtube để tập luyện theo. Trong quá trình tập luyện đòi hỏi phải có sự tập trung và nghiêm túc, thì mới thực hiện thành thạo được kiểu sút này.

Ứng dụng của kiểu sút bóng xoáy trong thi đấu chuyên nghiệp

Kỹ thuật sút bóng xoáy, sẽ tạo ra một quỹ đạo khó đoán của quả bóng. Nếu các cầu thủ thực hiện đúng kỹ thuật thì chắc chắn đó sẽ là một tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được ứng dụng trong rất nhiều tình huống khác nhau trong trận đấu như:

  • Dùng để thực hiện các tình huống đá phạt trực tiếp, sẽ khiến cho các thủ môn khó đoán được hướng đi của bóng.
  • Dùng để thực hiện sút phạt gián tiếp từ xa hoặc gần khung thành
  • Dùng để thực hiện sút bóng ở ngoài vòng cấm.
  • Dùng để thực hiện các đường chuyền chọc khe, hay chuyền vượt tuyến.
  • Dùng để đá phạt góc, đưa bóng đến vị trí mà đồng đội đã đợi sẵn.

Kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh hình vòng cung cầu thủ dễ dàng ghi bàn hơn. Bằng cách tập luyện chăm chỉ kỹ thuật này, chúng ta có thể ghi được nhiều bàn thắng và chiến thắng trước mọi đối thủ. Đó là lý do vì sao Bong88 nói đây chính là món vũ khí tối thượng của nhiều cầu thủ, đây cũng là kỹ thuật được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới ưa chuộng và tập luyện nhiều thất.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy hiệu quả

Bước 1: cách đặt chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng xoáy, cần phải lưu ý động tác đặt chân trụ (tức là chân không dùng để sút bóng), đặt mũi chân hướng về phía bóng từ 120 đến 140 độ. Tiếp theo trong quá trình chạy đà và đặt chân trụ, lưu ý chân phải luôn nằm song song với bóng và khoảng cách từ chân đến bóng là từ 20 đến 25cm là hợp lý

Bước 2: cách vung chân

Khi đã tiến hành chạy đà và dẫm chân trụ, lúc này người chơi cần lưu ý về động tác vung chân. Chân thực hiện cú sút sẽ phải vung từ phía sau ra phía trước khi sút bóng. Đồng thời phải kết hợp với tư thế người có xu hướng nghiêng về phía trước, để tạo ra một cú sút có đủ lực và đưa bóng đi đến vị trí mong muốn.

Bước 3: Tư thế vai và tay

Tư thế vai và tay có vai trò cực kỳ quan trọng, đến việc thực hiện thành công của cú sút. Nếu các bạn đã từng theo dõi các cầu thủ chuyên nghiệp thực hiện kỹ thuật này. Vai của họ sẽ được thả lỏng, tay ngược phía chân trụ được vung cao bằng vai, và tay còn lại sẽ được thả lỏng. Tư thế tay và vai cũng sẽ giúp tăng cường sức mạnh của kỹ thuật sút bóng xoáy.

Bước 4: điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

Để tạo ra độ cuộn và xoát cho trái bóng, cần phải đặt điểm tiếp xúc giữa chân và bóng sao cho hợp lý. Với kỹ thuật này bạn cần phải sử dụng lòng trong của bàn chân để tiếp xúc với quả bóng. Tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc trên bóng, bạn sẽ tạo ra những quỹ đạo khác nhau cho quả bóng:

  • Điểm tiếp xúc là ở cuối bóng, quỹ đạo bóng sẽ đi xoáy bổng.
  • Điểm tiếp xúc là ở giữa bóng, quỹ đạo bóng xoáy theo cầu vồng.
  • Điểm tiếp xúc ở trên bóng, quỹ đạo bóng sẽ đi xoáy sệt.

Lưu ý: mỗi điểm tiếp xúc trên bóng sẽ tạo ra một quỹ đạo khác nhau, tuy nhiên, khi anh em thực hiện cần sử dụng lực vừa đủ cho từng vị trí. Chứ không phải vị trí tiếp xúc nào cũng thực hiện chung một lực như vậy. Cần phải phụ thuộc vào: khoảng cách, vị trí đặt bóng, vị trí sút, để lựa chọn lực và điểm tiếp xúc bóng sao cho phù hợp.

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn cách sút bóng xoáy ở trên là công cụ giúp bạn nắm rõ kỹ thuật sút bóng này. Hãy áp dụng kỹ thuật sút bóng này vào các trận chiến để tạo ra những bàn thắng đẹp mắt nhé!

Thông qua bài viết trên Jun88 đã chia sẻ những tin bóng đá chi tiết về cách hướng dẫn cách sút bóng xoáy. Chúc các bạn thành công và sẽ tạo ra thật nhiều bàn thắng đẹp mắt với kiểu sút này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X
X
X