Cách sút bóng hình vòng cung do HLV chuyên nghiệp mách nước

Sút bóng hình vòng cung không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cao, mà còn yêu cầu người chơi có sự linh hoạt và kiên nhẫn trong tập luyện. Chính vì vậy, việc rèn luyện đều đặn và thực hành theo hướng dẫn chính xác là cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn thực hiện thành thạo được kỹ thuật này. Ngay sau đây các HLV hàng đầu sẽ chia sẻ một số bí kíp về cách sút bóng hình vòng cung hiệu quả nhất.

Cách sút bóng hình vòng cung là gì?

Sút bóng hình vòng cung, hay còn gọi là sút bóng xoáy, thuật ngữ được sử dụng chuyên nghiệp hơn trong bóng đá là cứa lòng. Nếu bạn thường xuyên theo dõi bóng đá không ít lần bắt gặp các cầu thủ thực hiện các cú sút này ở trong trận đấu. Quỹ đạo của quả bóng đi theo hình vòng cung, trông rất ảo diệu và đẹp mắt. Nên thường các bàn thắng cứa lòng mang đến rất nhiều cảm xúc cho cả người xem và cầu thủ thực hiện.

Cách sút bóng hình vòng cung sẽ khiến cho thủ môn khó đoán được hướng đi của quả bóng hơn. Nhất là khi cầu thủ tung ra cú sút đó thực hiện kỹ thuật quá chuẩn chỉ, thì cơ hội dành cho thủ môn gần như là không có, đó chắc chắn sẽ là một bàn thắng đẹp mắt.

>>> Đăng ký chơi tại bong88 nhận quà khủng

Để mà kể tên những cầu thủ chuyên nghiệp có khả năng sút bóng xoáy đẳng cấp thì không thiếu, nhưng trong đó nổi bật phải kể đến: Lionel Messi (Argentina), David Beckham (Anh), Arjen Robben (Hà Lan), Philippe Coutinho (Brazil), Son Heung Min (Hàn Quốc), Roberto Carlos (Brazil), Nguyễn Quang Hải (Việt Nam)…Đây có thể được xem là những cầu thủ sở hữu kỹ thuật sút bóng hình vòng cung thượng thừa nhất.

Hướng dẫn cách sút bóng hình vòng cung

Có khá nhiều cách để bạn thực hiện tình huống sút bóng xoáy, có thể sử dụng lòng trong hoặc là má ngoài. Nhưng thường thì các cầu thủ sẽ sử dụng lòng trong của bàn chân, còn với má ngoài đòi hỏi kỹ thuật rất cao, cũng như sự dẻo dai của bàn chân:

Cách sút bóng hình vòng cung bằng lòng trong

Cách sút bóng hình vòng cung là một kỹ thuật mà mọi cầu thủ đều muốn tập luyện thành thạo. Vì với kỹ thuật này, bạn sẽ tạo ra được những siêu phẩm đẹp mắt trong trận đấu.

Bước 1: chuẩn bị cho cú sút hình vòng cung sao cho chuẩn chỉ

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng lòng trong không đòi hỏi phải lấy quá nhiều đà. Thực ra, bạn có thể thực hiện cú sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần phải chạy đà. Hãy tham khảo các tình huống rê dắt để tạo ra khoảng trống và dứt điểm của Messi hay Robben để thấy rõ hiệu quả và kỹ thuật của sút xoáy bằng má trong.

Yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong là căn chỉnh khoảng cách một cách chính xác.

Bước 2: điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

Điểm tiếp xúc giữa chân và bóng là yếu tố quan trọng nhất, chúng ta sẽ tiếp xúc với bóng với phần má trong của giày.. Điểm tiếp xúc với bóng thường nằm ở rìa và phía dưới của quả bóng. Việc tiếp xúc nhẹ nhàng này sẽ tạo ra độ xoáy cần thiết khi thực hiện cú sút. Lưu ý, tùy vào từng khoảng cách mà bạn cần phải điều chỉnh lực sao cho phù hợp. Khi thực hiện cú sút để tạo ra độ xoáy, bạn cần phải vuốt trái bóng với một lực vừa phải, để bóng đi cong và chuẩn xác hơn.

Như vậy, kỹ thuật sút bóng bằng lòng trong phải lưu ý hai yếu tố là: lấy đà và điểm tiếp xúc bóng. Mặc dù kỹ thuật này có vẻ đơn giản, nhưng để thực hiện tốt thì yêu cầu khả năng căn chỉnh lực sút và khoảng cách một cách chính xác. 

Và điều quan trọng là phải tập luyện mỗi ngày để thành thạo kỹ năng. Chỉ cần bạn sút mạnh quá hoặc nhẹ quá hoặc điểm tiếp xúc bóng không chính xác đều có thể khiến cú sút trở nên không hiệu quả.

Cách sút bóng hình vòng cung bằng má ngoài

Khi nói đến kỹ thuật sút bóng này, không thể không nhắc đến cầu thủ: Roberto Carlos (Brazil), Quaresma (Bồ Đào Nha). Đây chính là 2 cầu thủ mang đến niềm hứng tuyệt vời, bởi những pha sút bóng xoáy bằng má ngoài đẳng cấp, bạn có thể tham khảo kỹ thuật sút bóng của hai cầu thủ này qua các bước sau:

Bước 1: lấy đà để chuẩn bị cho cú sút

Mỗi người có sải bước và cách chạy lấy đà riêng, vì vậy hãy chạy lấy đà theo phong cách của bạn để tạo ra sức mạnh vùng chân tốt nhất cho cú sút hoàn hảo. Bởi vì mấu chốt của kỹ thuật này, là ở lực vung chân và điểm tiếp xúc của quả bóng, nếu bạn vung chân càng mạnh bóng đi càng xoáy và hiểm

Bước 2: sử dụng má ngoài để tiếp xúc với quả bóng

Điểm tiếp xúc với quả bóng phải lá má ngoài của bàn chân, nhưng thực tế. Cách thực hiện bước chạm bóng giống như khi bạn cứa lòng, sút vào bên cạnh của quả bóng chứ không phải ở giữa. Điều này giúp tạo ra một lực xoáy vừa đủ tác động lên quả bóng.

Bước 3: hướng bàn chân xuống phía dưới quả bóng

Ngay sau khi chạm bóng, bạn nên duỗi bàn chân và xoay xuống dưới quả bóng, khóa cổ chân và tập trung lực sút vào mu trước của bàn chân. Điều này sẽ giúp tạo ra lực xoáy khi bàn chân chạm vào quả bóng từ phần má trong và di chuyển lên mu bàn chân.

Bước 4: Căn chỉnh lực vùng chân

Vùng chân theo hướng chạm vào quả bóng để tạo ra thêm lực xoáy. Trong quá trình vùng chân, cần quyết định và tự tin, nhưng cũng cần căn chỉnh lực vùng chân phù hợp để tạo ra quỹ đạo hoàn hảo nhất cho cú sút.

Tổng kết

Hẳn sau khi theo dõi các cú sút bóng xoáy được các trang tin tức bóng đá đăng tải trên MXH, anh em sẽ cảm thấy hứng thú, và muốn xỏ giày ra sân thi đấu để thực hiện ngay lập tức. Vậy để thực hiện tốt kỹ thuật này, anh em có thể tham khảo cách sút bóng hình vòng cung được Jun88 chia sẻ ở trên, và đừng quên tập luyện mỗi ngày để thành thạo kỹ năng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X
X
X