Cách lừa bóng đỉnh như Messi có thể tự tập luyện

Trong bóng đá có rất nhiều cách lừa bóng khác nhau, giúp cầu thủ có thể vượt qua đối phương một cách dễ dàng. Mỗi kỹ thuật lừa bóng sẽ có một cách thực hiện khác nhau, chỉ cần thành thạo một vài cách lừa bóng là đủ để cho cầu thủ tạo ra sự đột biến, mở ra cơ hội ghi bàn vào lưới đối thủ. 

Vậy nên trong bài viết này, Jun88 sẽ chia sẻ một số cách lừa bóng hiệu quả, mà bạn nhất định phải học nhé!

Kỹ thuật lừa bóng là gì? Sự hiệu quả của kỹ thuật lừa bóng?

Lừa bóng hay còn được gọi là rê bóng, dắt bóng, là một kỹ thuật mà cầu thủ thực hiện sẽ đưa thân người và bóng vượt qua đối thủ. Quả bóng sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của cầu thủ đó, và những cầu thủ khác của đối phương không thể nào lấy bóng được.

Kỹ thuật lừa bóng cực kỳ đa dạng, và mỗi kiểu sẽ có cách thực hiện khác nhau. Tùy thuộc vào bộ kỹ năng, sự dẻo dai, uyển chuyển và tư duy của cầu thủ thực hiện, mà kỹ thuật đó diễn ra có thành công và đẹp mắt hay không.

Mỗi cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới sẽ có một kỹ thuật rê bóng riêng biệt và mỗi khi nhắc đến là phải nhớ ngay đến tên của họ. Với những chuyên gia lừa bóng, họ không chỉ vượt qua 1 người mà có thể vượt qua liền lúc 3, 4 đến 5 người thậm chí là ghi bàn. Sự hiệu quả của kỹ thuật lừa bóng trong một trận sẽ mang đến nhiều cơ hội như sau:

  • Giúp cầu thủ qua người.
  • Giúp cầu thủ kiểm soát được tình huống.
  • Giúp cầu thủ mở ra góc sút để dứt điểm.
  • Làm náo loạn hàng phòng ngự đối phương.
  • Qua người để chuyền hoặc kiến tạo cho đồng đội,…

Có thể thấy việc qua người trong bóng đá sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho cầu thủ thực hiện. Vậy nên có rất nhiều siêu sao trên thế giới đã rèn luyện đi, rèn luyện lại một kỹ thuật qua người, để biến nó trở thành sở trường của mình.

Cách lừa bóng kỹ thuật hiệu quả

Tiếp theo Jun88 sẽ chia sẻ với mọi người cách cách lừa bóng hiệu quả nhất, được thực hiện bởi nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thực hiện:

Cách lừa bóng: đẩy bóng và bức tốc

Có thể nói đây là cách đi bóng đơn giản mà hiệu quả nhất, nhưng đòi hỏi cầu thủ thực hiện phải có tốc độ ấn tượng và sự dẻo dai. Tin tức bóng đá đã từng đề cập đến những chuyên gia của kỹ thuật này như: Kylian Mbappe, Vinicius, Luis Diaz, Gareth Bale…cách thực hiện kỹ thuật như sau:

Đi bóng ở tốc độ trung bình, và quan sát tư thế của đối thủ.

Nếu cầu thủ đối phương có xu hướng tiến lại gần để cắt bóng, thì dần dần tăng tốc độ.

Cho đến khi khoảng cách bị thu hẹp lại còn 1 đến 2 mét, tiến hành đẩy bóng về phía chân trụ đối thủ, hoặc có thể nhích bóng lên, bằng một lực vừa phải.

Khi đã vượt qua được đối phương rồi, hãy sử dụng sự dẻo dai của cơ thể, không cho đối thủ bám vào người vì khả năng họ sẽ cố tình phạm lỗi. Sau đó tăng tốc đẩy bóng về phía trước để vượt qua đối thủ.

Cách lừa bóng bằng kỹ thuật xâu kim

Kỹ thuật xâu kim được xem là nghệ thuật trong bóng đá, và cầu thủ thực hiện chắc chắn là nghệ sĩ. Không chỉ mang đến độ hiệu quả cao, mà kỹ thuật lừa bóng xâu kim còn thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế của cầu thủ đó:

Cách lừa bóng khéo như Neymar
Cách lừa bóng khéo như Neymar

Với kỹ thuật xâu kim, ban đầu cần phải quan sát cầu thủ đối phương thật kỹ, và chú ý đến khoảng cách giữa hai chân của đối thủ.

Khi đối phương tiến tới lại gần, và có xu hướng đứng tấn để thủ, thì hãy nhanh chóng đẩy bóng qua giữa hai chân. Cần phải đẩy quả bóng với một lực vừa đủ, nằm trong tầm kiểm soát.

Ngoài ra, còn có một số cầu thủ với kỹ thuật cao đã kết hợp cách đi bóng này với một số động tác khác để tạo ra một tổ hợp đi bóng rất khó. Nhưng để làm được điều này, không hề dễ tùy thuộc vào kỹ năng của từng người.

Cách đi bóng qua người với skill Body Feint

Cách đi bóng qua người bằng Skill Body Feint, đòi hỏi cầu thủ đó phải có một cơ thể dẻo dai và đôi chân linh hoạt. Nhắc đến skill này chắc hẳn chúng ta sẽ nhớ đến ngay thiên tài bóng đá Lionel Messi. Có thể nói El Pulga chính là cầu thủ thực hiện thành thạo kỹ năng này nhất.

Cầu thủ đi bóng kiểm soát bóng ở giữa hai chân, đồng thời dang rộng hai chân bằng vai. Bước chân trụ sang một bước và dậm chân xuống đất, đồng thời chân còn lại nhấc nên trên như chuẩn bị đẩy bóng đi.

Trong khi đặt chân, cơ thể có xu hướng ngả về phía trước, như kiểu chuẩn bị cho một pha di chuyển nhanh, để đánh lừa đối thủ.

Khi đối phương nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng chân vừa đặt, và họ tiến lại để ngăn chặn hoặc cắt bóng. Thì hãy nhanh chóng sử dụng má chân, hoặc có thể kết hợp với một tình huống đảo chân để đẩy bóng về hướng ngược lại với hướng mà đối phương đang lao vào để qua người.

Tổng kết

Cách lừa bóng sẽ giúp cầu thủ tạo ra các tình huống đột biến, và mở ra cơ hội ghi bàn cho đội bóng của mình. Hy vọng những tin tức bóng đá được Jun88 cung cấp ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt được một số kỹ thuật đi bóng, và có thể áp dụng ngay vào các trận đấu mà bạn tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X
X
X